Những loại manocanh phổ biến hiện nay

Ngày nay, hầu hết các cửa hàng thời trang đều sử dụng manocanh làm công cụ trưng bày sản phẩm trang phục mà cửa hàng mình kinh doanh. Chẳng lạ lùng gì khi thấy “mặt” manocanh trên mọi nẻo đường của hành tinh xanh chúng ta đang sống.

Trước khi tìm kiếm lựa chọn những manocanh cho công việc kinh doanh của mình, hẳn nhà đầu tư nào cũng “search” thông tin tổng quan về mặt hàng ngày càng phổ biến này. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem có bao nhiêu loại manocanh phổ biến hiện nay.

Cách phân loại manocanh phổ biến

Bên cạnh các manocanh phân loại theo giới tính như manocanh nam và nữ hay độ tuổi như manocanh trẻ em, người ta còn phân loại manocanh theo chất liệu tạo thành.

Những loại manocanh được sử dụng phổ biến:

Dựa theo chất liệu,  hiện nay có 4 loại manocanh được ứng dụng rộng rãi nhất là:

  1. Manocanh sắt

Đây là một trong những loại manocanh phổ biến được nhiều cửa hàng có diện tích hẹp lựa chọn làm công cụ trưng bày.

Manocanh sắt được chế tạo từ những thanh thép mảnh hoặc tròn nhỏ uốn theo hoa văn phức tạp hay đơn giản thành mô hình phần trên cơ thể con người. Nhờ vào cấu tạo tinh tế, mảnh dẻ và nhẹ nhàng, loại manocanh này khá được lòng các chủ cửa hàng nhỏ hoặc cá cửa hàng đi theo phong cách thanh lịch, cá tính…

Sử dụng manocanh sắt không tốn nhiều không gian, nếu không trưng bày trang phục phụ kiện thì bản thân manocanh sắt cũng là một vật trang trí thú vị cho cửa hàng.

Giá thành của manocanh sắt không quá đắt, với những cửa hàng phù hợp với phong cách nhưng có nguồn chi phí eo hẹp thì manocanh sắt chính là một phát minh tuyệt vời.

  1. Manocanh nhựa

Manocanh nhựa là loại manocanh truyền thống được sử dụng nhiều trên thị trường thời gian trước đây. Bởi khả năng ứng dụng phối hợp với không gian và phong cách cửa hàng của manocanh nhựa khá cao nên được nhiều người lựa chọn làm công cụ trưng bày cho mặt tiền cửa hàng của mình.

Bên cạnh đó, manocanh nhựa còn thu hút người sử dụng bởi khả năng tạo hình độc đáo riêng biệt. Tuỳ theo yêu cầu của người sử dụng để lựa chọn manocanh nhựa cố định hay có khớp để làm điểm nhấn cho công tác trưng bày. Đặc biệt với lĩnh vực trang phục thể thao, manocanh nhựa là sản phẩm lý tưởng để trưng bày thể hiện phong cách thể thao qua các tư thế tập luyện đặc thù của các bộ môn yoga, bóng đá, golf… cùng tạo hình khoẻ mạnh.

Manocanh nhựa còn được sản xuất thành manocanh toàn thân và manocanh bán thân để đáp ứng nhu cầu sử dụng cụ thể của từng cửa hàng.

  1. Manocanh tay gỗ

Là loại manocanh mang lại hiệu ứng mạnh về cảm giác cao cấp và sang trọng cho các sản phẩm trưng bày. Chất liệu tạo thành là gỗ được gia công chế biến tạo hình theo tỉ lệ người thật. Có thể xuất hiện ở hình dạng bán thân hoặc toàn thân, không có tay hoặc tay có khớp nối.

Giá thành loại manocanh gỗ này khá cao nên ngoài manocanh gỗ toàn phần còn có manocanh chất liệu khác kết hợp với tay khớp nối làm bằng gỗ để giảm chi phí đầu ra của khách hàng mà vẫn đạt được hiệu quả trưng bày như mong muốn của cửa hàng.

  1. Manocanh bông mút bọc vải nhung

Manocanh bông mút bọc vải nhung được sản xuất dưới dạng bán thân nhiều hơn là toàn thân. Loại manocanh này cũng thường được các cửa hàng lựa chọn làm công cụ trưng bày vì trọng lượng nhẹ và hiệu quả thị giác khá sang trọng. Tuy nhiên do cấu tạo làm từ bông nên manocanh này khá được lòng giới thiết kế và may mặc. Hoàn toàn có thể dựng hình trang phục chính xác từng chi tiết trên manocanh bằng bông mút bọc vải nhung này bằng cách cắm ghim cài để cố định vải theo ý tưởng thiết kế.

Để sở hữu một công cụ trưng hoàn mỹ, bên cạnh việc lựa chọn loại manocanh phù hợp với sản phẩm cùng không gian địa điểm kinh doanh, chúng ta còn phải lựa chọn một nhà cung cấp manocanh uy tín với những sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý cũng dịch vụ hậu mãi tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *